TẠI SAO NÓI ATO LÀ MỘT TRONG NHỮNG NHÂN TỐ QUAN TRỌNG NHẤT VÀ HỌC VIÊN PHI CÔNG NHẤT ĐỊNH PHẢI CHỌN TRƯỜNG BAY CÓ CHỨNG NHẬN ATO? 

𝓐𝓣𝓞 là gì?

  •  Chứng nhận ATO (Approved Training Organization) là Chứng nhận Tổ chức huấn luyện hàng không được cấp bởi Cục Hàng không mỗi quốc gia.
  •  Vào ngày 30/6/2021 vừa qua, Trường bay APEX (Apex Flight Academy) – Đơn vị đào tạo phi công thương mại hàng đầu Châu Á và là đối tác tuyển sinh độc quyền của Venture Aviation đã được Cục Hàng không Việt Nam gia hạn chứng nhận ATO để tiếp tục khai thác các khóa đào tạo nhân lực trong khai thác hàng không và cung cấp nguồn nhân lực cho ngành hàng không Việt Nam.

 Tại sao ATO là một trong những nhân tố quan trọng nhất của một trường dạy bay?

  1.  Trường bay được phép hoạt động khi có Giấy chứng nhận tổ chức huấn luyện hàng không và hoạt động đúng với năng định huấn luyện được ghi trong Giấy chứng nhận tổ chức huấn luyện hàng không được cấp.
  2.  Trường bay được thực hiện huấn luyện, kiểm tra trên thiết bị huấn luyện bay mô phỏng và các dòng máy bay lớn hiện đại (DA-40, DA42…) nếu có Giấy chứng nhận tổ chức huấn luyện hàng không, hoạt động đúng với Giấy chứng nhận và các năng định được ghi trong Giấy chứng nhận tổ chức huấn luyện hàng không.
  3.  Tất cả chương trình huấn luyện, các môn học có trong chương trình huấn luyện đều được phê chuẩn bởi Cục Hàng không.
  4.  Sau khi được cấp chứng nhận ATO, Cục Hàng không các quốc gia yêu cầu trường bay có Giấy chứng nhận tổ chức huấn luyện hàng không rà soát lại chương trình huấn luyện đã được phê chuẩn để củng cố chất lượng đào tạo và nâng cấp thường xuyên.

Tại sao học viên phi công nhất định phải lựa chọn trường bay có chứng nhận ATO?

1.Chứng nhận ATO của Cục Hàng không Việt Nam (CAAV) quan trọng đối với các học viên phi công mong muốn và xác định trong tương lai sẽ bay khai thác cho các hãng hàng không Việt Nam. Đây sẽ là yếu tố tiên quyết giúp các học viên sau khi tốt nghiệp sẽ thuận lợi trong việc chuyển đổi bằng phi công thương mại tại CAAV trước khi vào hãng và được nhận vào hãng.

 2.Trình độ huấn luyện cao của đội ngũ giáo viên hướng dẫn

Để có được chứng nhận ATO, tổ chức huấn luyện hàng không phải có nhân viên có trình độ chứng minh được khả năng (trình độ kỹ thuật và kinh nghiệm quản lý được Cục Hàng không các quốc gia chấp thuận đối với vị trí làm việc) trong lĩnh vực hàng không dân dụng (Quản lý huấn luyện, Giáo viên hướng dẫn chính…)
Các học viên phi công khi đến với Venture Aviation luôn quan tâm đến trường bay đối tác của Venture Aviation có đủ các giấy phép và có được cấp chứng nhận ATO hay không và các học viên rất hài lòng và yên tâm khi Apex Flight Academy được Cục Hàng không Việt Nam và Cục Hàng không Đài Loan phê chuẩn – gia hạn ATO đều đặn hằng năm – chứng tỏ chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại nhất của mình.

3. Cơ hội việc làm cạnh tranh

Vì chứng chỉ ATO được cấp cho một trường bay tại nước ngoài bởi Cục Hàng không Việt Nam và được đánh giá dựa trên những tiêu chuẩn cao của Cục nên học viên phi công sau khi tốt nghiệp sẽ được công nhận năng lực, dễ dàng đậu phỏng vấn và được nhận vào các hãng bay lớn tại Việt Nam.
Apex Flight Academy và Venture Aviation luôn nâng cấp chất lượng giảng dạy – đáp ứng và nâng cao tiêu chuẩn đầu ra – Cam kết học viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội khai thác bay tại các hãng hàng không lớn tại Việt Nam 
Cùng với lợi thế được cấp chứng nhận ATO từ Cục Hàng không Đài Loan và Việt Nam, Apex Flight Academy và Venture Aviation cùng nhau xây dựng và khai thác các chương trình huấn luyện linh hoạt với từng hoàn cảnh và thời điểm.
Hiện tại, APEX cùng Venture Aviation khai thác các khóa học PPL GROUND SCHOOL TRAINING và ATPL (AIRLINE TRANSPORT PILOT LICENSE) dưới hình thức trực tuyến (online) dưới sự chấp thuận của Cục Hàng không Đài Loan và Việt Nam, áp dụng các ứng dụng và công nghệ hiện đại nhất vào chương trình huấn luyện – mang đến các hình thức đa dạng truyền tải kiến thức đến học viên.
 Vì thời điểm hiện tại đang nằm trong “thời điểm vàng” để học phi công nên các bạn hãy sử dụng thời gian này để thực hiện ước mơ thật hiểu quả nhé!
 APEX FLIGHT ACADEMY – TRƯỜNG BAY SỐ 1 TẠI CHÂU Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *