NHỮNG TỐ CHẤT NÀO CẦN CÓ ĐỂ TRỞ THÀNH PHI CÔNG?

Phi công là một trong những nghề mang tính chất khá đặc thù và là sự kết hợp của rất nhiều kỹ năng cùng kinh nghiệm được đúc kết qua thời gian huấn luyện. 

Hãy cùng Venture Aviation tìm hiểu những tố chất để trở thành một phi công chuyên nghiệp nhé !

1️⃣ Kỹ năng phân tích – xử lý tình huống

Trước và trong quá trình tham gia các chuyến bay, các tình huống bất ngờ có thể sẽ xảy ra bất cứ lúc nào mà bạn không thể lường trước được. Phi công được rèn luyện để nhận biết được tình huống khẩn cấp, những yếu tố ảnh hưởng xấu đến chuyến bay – phân tích – xử lý tình huống tốt để có thể kiểm soát được sự an toàn của các chuyến bay và toàn bộ phi hành đoàn, hành khách.

2️⃣ Nhanh chóng và chuẩn xác

Tính chất công việc của phi công bắt buộc họ phải đưa ra những quyết định có độ chính xác tuyệt đối. Đối với từng tình huống khác nhau, các phi công cần đưa ra những ý kiến, đánh giá hợp lý để có thể có quyết định tối ưu nhất để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho chuyến bay, phi hành đoàn và hành khách trong tình huống mà họ đang gặp phải.

3️⃣ Kỹ năng làm việc nhóm

Ngay từ ở giai đoạn huấn luyện, phi công đã được làm quen và trải qua đào tạo để có thể phối hợp làm việc nhóm với phi hành đoàn, đây được xem là yếu tố bắt buộc yêu cầu ở mỗi người phi công. Kỹ năng phối hợp tổ lái, làm việc nhóm. Để vận hành được tốt một chuyến bay an toàn chính là ở sự thể hiện tốt của phi công và phi hành đoàn. Ngoài ra, phi công còn phải luôn phối hợp chặt chẽ với các kiểm soát viên không lưu và nhân viên điều phối bay.

4️⃣ Giao tiếp ứng xử

Không chỉ riêng nghề phi công, mà bất cứ các ngành nghề nào bạn cũng cần phải có kỹ năng giao tiếp và ứng xử tốt. Điều này có thể mang lại cho bạn hiệu quả công việc cao, mang lại môi trường làm việc thân thiện, vui vẻ, đặc biệt với nghề phi công _ phải làm việc trong môi trường với áp lực cao thì kỹ năng này là vô cùng cần thiết.

5️⃣ Chịu được áp lực cao

Tâm lý cũng là một trong những điều vô cùng quan trọng đối với mỗi phi công. Với cường độ huấn luyện cao – các học viên phi công sẽ được rèn luyện và làm quen trước với những áp lực và căng thẳng trong quá trình tham gia các chuyến bay. Trách nhiệm phải đảm bảo an toàn của hàng trăm hành khách và phi hành đoàn trong mỗi chuyến bay đòi hỏi người phi công phải rèn luyện cho bản thân một tinh thần thép.
Hồng Xanh Dương Ảnh Bánh Nướng Giảm Giá Bài đăng Facebook
Những tố chất nào cần có để trở thành một phi công? (Ảnh: VAFT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *