NHỮNG LẦM TƯỞNG VỀ NGHỀ PHI CÔNG ‼️‼️

KHÔNG ÁP LỰC NGHỀ NGHIỆP: Áp lực của phi công là rất lớn trong mỗi chuyến bay, những quyết định đều có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của hành khách và phi hành đoàn

SỨC KHOẺ: Trước đây, có những lầm tưởng về sức khoẻ của phi công: phi công thường phải có sức khoẻ vượt trội hơn những ngành nghề khác, tuy nhiên tiêu chuẩn sức khoẻ đối với phi công thương mại và phi công quân sự sẽ có sự khác nhau, tiêu chuẩn sức khoẻ của phi công thương mại chỉ cần đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản theo quy định của Cục Hàng Không Việt Nam.

PHI CÔNG GIỎI TOÀN DIỆN TOÁN – LÝ – HOÁ: Phi công được xem là một ngành nghề đặc thù do đó tiêu chuẩn về năng lực của mỗi cá nhân cũng khác nhau, phi công thực sự yếu tố quyết định sự thành công nằm ở đam mê và quyết tâm, có thể bạn không giỏi các môn tự nhiên tuy nhiên học phi công đòi hỏi sự kiên trì và trách nhiệm với nghề. Học viên có thể giỏi hoặc không giỏi các môn tự nhiên, tuy nhiên học viên cần đặt yếu tố an toàn và trách nhiệm đối với cá nhân và tập thể lên hàng đầu cũng như niềm yêu nghề, sự quyết tâm sẽ quyết định thành công hay thất bại với nghề.

CHI PHÍ HUẤN LUYỆN ĐƯỢC TÀI TRỢ BỞI HÃNG HÀNG KHÔNG: Hiện nay, các hãng hàng không đã và đang thực hiện chính sách tư nhân hoá chi phí huấn luyện: Có nghĩa là hãng sẽ không tài trợ chi phí huấn luyện phi công, mà phi công sẽ tự túc chi trả chi phí huấn luyện sau đó sẽ về ứng tuyển vào các hãng, do đó sau khi trở thành phi công của một hãng, phi công sẽ nhận được mức lương tương xứng với chi phí đào tạo mà cá nhân đã bỏ ra, và thường mức lương được chi trả khá cao so với mặt bằng chung các phi công trước đây được hãng gửi đi đào tạo, tạo nên sự cạnh tranh trong thị trường nhân lực hàng không.

PHI CÔNG KHÔNG PHẢI NGHỀ DÀNH CHO NỮ GIỚI: Theo quy định tiêu chuẩn sức khỏe của nhân viên Hàng không và điều kiều kiện đối với cơ sở y tế thực hiện việc khám sức khỏe, yêu cầu khám sức khỏe của nữ phi công không khác gì nam phi công. Tuy nhiên, nữ phi công có chính sách ưu tiên khi trong chế độ thai sàn sẽ được tạm dừng bay. Khi sức khỏe thể chất và tinh thần đạt tiêu chuẩn, nữ phi công làm việc bình đẳng so với nam phi công.

 Thế nên, dù là nam hay nữ, hãy cứ tự tin, dám ước mơ, dám thực hiện đam mê, các phi công tương lai nhé.

Venture Aviation sẽ đồng hành cùng bạn chinh phục bầu trời.

Mọi thắc mắc về gói học bổng, thông tin học phí khoá học, học viên vui lòng liên hệ:

VENTURE AVIATION – VAFT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *