NGUYỄN HỒNG KIM NGÂN – NỮ PHI CÔNG CỦA BAMBOO AIRWAYS TỐT NGHIỆP KHOÁ KB20 TẠI VENTURE AVIATION

Mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Venture Aviation xin tôn vinh Phụ nữ Việt Nam và đồng thời khẳng định vai trò quan trọng người phụ nữ trong xã hội cũng như trong cuộc sống. 

BẠN CÓ BIẾT
Phụ nữ đã tham gia vào ngành hàng không ngay từ những ngày đầu tiên và ngay cả sau khi việc di chuyển bằng máy bay, trực thăng và du hành vũ trụ được phát triển. Các nữ phi công cũng được gọi là “aviatrices”. Phụ nữ đã lái máy bay có động cơ từ năm 1908.
Tuy nhiên, trước năm 1970, hầu hết bị hạn chế làm việc tư nhân hoặc trong vai trò hỗ trợ trong ngành hàng không. Ngày nay, trên khắp thế giới có rất nhiều phụ nữ quan tâm đến ngành hàng không. Trong khi tổng số phi công nữ trong ngành hàng không đã tăng lên, tỷ lệ quan tâm này vẫn giữ nguyên.
Hiện nay, cơ hội phát triển của phụ nữ trong môi trường việc làm còn chậm ở một số lĩnh vực, bao gồm ngành phi công, một ngành nghề mà mọi người vẫn nghĩ chỉ có nam giới là đặc thù. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ và sự mở rộng nhanh chóng của ngành hàng không đã tạo ra nhiều cơ hội cho phụ nữ và sự chủ động trong bình đẳng giới của ngành phi công nói riêng và ngành hàng không nói chung tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Venture Aviation cảm thấy rất hân hạnh và vinh dự khi đã đào tạo và huấn luyện một trong những nữ phi công cho ngành hàng không Việt Nam, bạn Nguyễn Hồng Kim Ngân, một trong những nữ phi công tập sự hiếm hoi đang làm việc tại hãng hàng không Bambo Airways, tốt nghiệp khóa KB20 (2019) tại VAFT.

156175508 4553402574686871 289319379592003515 O

Nguyễn Hồng Kim Ngân – tốt nghiệp khóa KB20 tại Venture Aviation

Chị Ngân Pc
Nguyễn Hồng Kim Ngân – nữ phi công tại hãng hàng không Bamboo Airways

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *