LỘ TRÌNH TRỞ THÀNH PHI CÔNG THƯƠNG MẠI TẠI VIỆT NAM

Trở thành phi công chỉ từ 15-18 THÁNG với CHI PHÍ CỐ ĐỊNH và được huấn luyện với MÁY BAY HIỆN ĐẠI!!!

Hãy cùng Venture Aviation tìm hiểu về lộ trình để trở thành một phi công thương mại nhé.

Giai đoạn 1: Huấn luyện phi công cơ bản – 12 tháng.

Bạn sẽ được lựa chọn học một trong hai đất nước có nền văn hóa và ẩm thực vô cùng nổi bật ĐÀI LOAN (Apex Flight Academy) và THÁI LAN (Bangkok Aviation Center). Hai đất nước được mệnh danh là thiên đường ẩm thực, bạn có thể thoải mái thưởng thức những món ăn ngon sau giờ huấn luyện bay. Thời tiết cũng là một trong những điểm cộng tuyệt vời cho hai đất nước này, quanh năm được bao phủ không khí ấm áp và những cái nắng vô cùng đẹp – đây là điều kiện thuận lợi để các bạn học viên phi công có thể thực hiện những chuyến bay. Vậy ở hai trường bay này bạn sẽ được cấp những chứng chỉ bằng cấp nào:
+ PPL: Private Pilot License – Bằng lái phi công tư nhân
+ IR: Instrument Rating – Bay có hỗ trợ thiết bị
+ CPL: Commercial Pilot License – Bằng lái phi công thương mại
+ ME: Multi Engine – Huấn luyện máy bay đa động cơ

Giai đoạn 2: Huấn luyện tại Việt Nam – 3 tháng

Ở giai đoạn này các bạn sẽ được huấn luyện tại Việt Nam. Sau khi hoàn thành Giai đoạn 1 và 2, các bạn đã có thể nộp hồ sơ vào các hãng hàng không tư nhân như Green Planet Airways và Hai Au Aviation để bay phục vụ nhiệm vụ quốc phòng hoặc bay dịch vụ.
+ MCC: Multi-Crew Co-operation – Huấn luyện phối hợp tổ lái nhiều thành viên
+ JOC: Jet Orientation Course – Huấn luyện lái máy bay phản lực
+ ATPL : Frozen Course – Airline Tranportation Pilot License – Lý thuyết vận tải hàng không (Học online – 14 môn)

Giai đoạn 3: Type Rating – Huấn luyện chuyển loại tàu bay A320/321.

Giai đoạn này sẽ dành cho các bạn muốn khai khác những loại tàu bay lớn Airbus 320/321 ở các hãng Hàng không lớn của Việt Nam như Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines, Vietnam Airlines. Bạn sẽ được học ở trung tâm chuyển loại tàu bay FTC của Vietnam Airlines trong vòng 60 ngày và sẽ được huấn luyện trên buồng Full Flight Sim A320/21. Nhận sự hướng dẫn bởi các giáo viên là Cơ trưởng, Giáo viên bay với kinh nghiệm hàng chục nghìn giờ bay. Bên cạnh đó, kinh nghiệm được huấn luyện chương trình của Vietnam Airlines sẽ là điểm cộng dành cho học viên khi phỏng vấn vào hãng vì nhận được sự đánh giá cao về chuyên môn đến từ hội đồng phỏng vấn.

Giai đoạn cuối cùng

Sau khi bạn được nhận vào hãng, các bạn sẽ phải tham gia huấn luyện Line and Base Training của các hãng (3-4 tháng). Sau khi hoàn thành giai đoạn này, bạn sẽ chính thức trở thành cơ phó của hãng.Trong quá trình là cơ phó, bạn sẽ tích luỹ kinh nghiệm, và giờ bay theo quy định của từng hãng để có thể trở thành một cơ trưởng.
CẨm Nang Vaft
Lộ trình trở thành phi công thương mại. (Ảnh: VAFT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *