LỘ TRÌNH TRỞ THÀNH PHI CÔNG THƯƠNG MẠI TẠI VIỆT NAM

Các bạn muốn trở thành phi công chỉ từ 15-18 THÁNG với CHI PHÍ CỐ ĐỊNH và được huấn luyện với MÁY BAY HIỆN ĐẠI!!!

Hãy cùng Venture Aviation tìm hiểu về lộ trình để trở thành một phi công thương mại nhé.

Giai đoạn 1: Huấn luyện phi công cơ bản – 12 tháng.

Bạn sẽ được huấn luyện tại đất nước có nền văn hóa và ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng – ĐÀI LOAN (Apex Flight Academy). Thời tiết cũng là một trong những điểm cộng tuyệt vời cho đất nước này, quanh năm được bao phủ không khí ấm áp và những cái nắng vô cùng đẹp – đây là điều kiện thuận lợi để các bạn học viên phi công có thể thực hiện những chuyến bay. Vậy ở trường bay này bạn sẽ được cấp những chứng chỉ bằng cấp nào:
   • PPL: Private Pilot License – Bằng lái phi công tư nhân
   • IR: Instrument Rating – Bay có hỗ trợ thiết bị
   • CPL: Commercial Pilot License – Bằng lái phi công thương mại
   • ME: Multi Engine – Huấn luyện máy bay đa động cơ

Giai đoạn 2: Huấn luyện tại Việt Nam – 3 tháng

   • MCC: Multi-Crew Co-operation – Huấn luyện phối hợp tổ lái nhiều thành viên
   • JOC: Jet Orientation Course – Huấn luyện lái máy bay phản lực
   • ATPL : Frozen Course – Airline Tranportation Pilot License – Lý thuyết vận tải hàng không (Học online – 14 môn) (Đào tạo trực tiếp bởi Apex Flight Academy dành cho học viên đã hoàn thành CPL)
Sau khi hoàn thành Giai đoạn 1 và 2, các bạn đã có thể nộp hồ sơ vào các hãng hàng không tư nhân như Green Planet Airways và Hai Au Aviation để bay phục vụ nhiệm vụ quốc phòng hoặc bay dịch vụ.

Giai đoạn 3: Type Rating – Huấn luyện chuyển loại tàu bay A320/321.

Giai đoạn này sẽ dành cho các bạn muốn khai khác những loại tàu bay lớn Airbus 320/321 ở các hãng Hàng không lớn của Việt Nam như Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines, Vietnam Airlines. Bạn sẽ được học ở trung tâm huấn luyện bay FTC của Vietnam Airlines trong vòng 60 ngày và được huấn luyện trên buồng Full Flight Sim A320/21. Cùng sự hướng dẫn bởi các giáo viên là Cơ trưởng, Giáo viên bay với kinh nghiệm hàng chục nghìn giờ bay. Bên cạnh đó, việc được huấn luyện tại Vietnam Airlines sẽ là điểm cộng dành cho học viên khi phỏng vấn vào hãng vì nhận được sự đánh giá cao về chuyên môn đến từ hội đồng phỏng vấn.

Hoàn thành cả 3 giai đoạn trên, các bạn học viên sẽ nộp hồ sơ phỏng vấn vào các hãng hàng không ở Việt Nam.

Giai đoạn cuối cùng sau khi bạn được nhận vào hãng, các bạn sẽ phải tham gia huấn luyện Line and Base Training của các hãng (3-4 tháng). Sau khi hoàn thành giai đoạn này, bạn sẽ chính thức trở thành cơ phó của hãng. Trong quá trình là cơ phó, bạn sẽ tích lũy kinh nghiệm, và giờ bay theo quy định của từng hãng để có thể trở thành một cơ trưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *