Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm địa chỉ đào tạo học phi công uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay? Bạn đã nắm rõ cho mình những tiêu chuẩn học viên phi công cơ bản chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây để chuẩn bị cho mình một hành trang vững chắc cũng như biết được địa chỉ đào tạo phi công uy tín, chất lượng nhất bạn nhé.

Xem thêm :

 

học phi công

Học phi công – Tiêu chuẩn học viên phi công cơ bản

Dưới đây là một số tiêu chuẩn của học viên khi tham gia chương trình học phi công:

 • Công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; không có tiền án, tiền sự theo xác nhận của Lý lịch tư pháp theo mẫu số 02
 • Trình độ: Tốt nghiệp phổ thông trung học trở lên
 • Trình độ tiếng Anh: IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 71 trở lên còn hiệu lực
 • Tuổi đời (tính theo năm sinh): từ 18 đến 35 tuổi
 • Chiều cao: Đối với Nam từ 1m65 trở lên, đối với nữ từ 1m60 trở lên
 • Cân nặng: Đối với Nam từ 54kg trở lên, đối với nữ từ 48 kg trở lên
 • Ngoại hình cân đối, không khuyết tật; ưa nhìn
 • Giao tiếp tốt, mạnh dạn, tự tin, nói và viết tiếng Việt lưu loát; không nói ngọng, nói lắp
 • Đạt tiêu chuẩn sức khỏe đối với phi công dân dụng của Cục Hàng không Việt Nam
 • Lý lịch bản thân, gia đình rõ ràng
 • Không có tiền án, tiền sự (theo xác nhận lý lịch tư pháp).

Các bước trong đào tạo học phi công

Các bước trong đào tạo học phi công chuyên nghiệp mà bạn nên tham khảo để chuẩn bị kiến thức, hồ sơ một cách đầy đủ và tốt nhất!

Giai đoạn 1: Nộp hồ sơ

1. Hồ sơ đăng ký sẽ bao gồm:

Bản sao Hộ chiếu
Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT, Đại học và các bằng cấp chứng chỉ khác (nếu có)
Chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu TOEIC 650 hoặc IELTS 5.5

Elsx4482

2. Trình độ tiếng Anh

Bạn sẽ được đánh giá khả năng, trình độ ngoại ngữ qua buổi phỏng vấn tiếng Anh để có được sự sắp xếp hợp lý. Bạn bắt buộc phải rèn luyện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong môi trường học tập sử dụng 100% tiếng Anh.

3. Tiêu chuẩn sức khỏe học viên phi công

Bạn cần tìm hiểu kỹ về tiêu chuẩn sức khỏe để có chế độ luyện tập, dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý nhất.

Giai đoạn 2: Huấn luyện phi công cơ bản

Khi học phi công bạn sẽ được trang bị những kỹ năng cơ bản dành cho phi công. Bao gồm 8 môn lý thuyết và khoảng 40 chuyến bay huấn luyện.

Giai đoạn 3: Huấn luyện lý thuyết nâng cao

Khi bạn đã trở thành phi công khi có Bằng PPL bạn đã nắm được những kiến thức, nguyên lý bay cơ bản. Bạn được nâng cao về kiến thức về những khám phá hoạt động bên trong buồng lái của máy bay thương mại chở khách. Phương thức liên lạc giao tiếp giữa các thành viên tổ bay. Cách thức phi công đưa ra quyết định khi bay trong điều kiện thời tiết có tầm nhìn hạn chế, trần mây thấp…đó là những trải nghiệm thực tế trong quá trình bay.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ được tìm hiểu cách thức kiểm soát các chuyến bay của nhân viên không lưu, công tác điều phái bay…

Bạn sẽ có những chuyến bay ở trên tầm mây và đó một giai đoạn huấn luyện thực sự thú vị, ấn tượng và đáng nhớ song trước đó bạn vẫn sẽ tiếp tục phải trải qua những môn lý thuyết

Giai đoạn 4: Huấn luyện kỹ năng bay sử dụng thiết bị

Bạn sẽ được làm việc như một phi công thương mại đích thực khi được huấn luyện trong buồng lái giả định với trang thiết bị giống như một máy bay thương mại chở khách hiện đại.

Học phi công thành thạo bạn sẽ tự mình điều khiển, vận hành toàn bộ hệ thống bay. Ứng phó nhanh nhạy trước những tình huống trên chuyến bay với những kiến thức đã học vận dụng vào thực tế. Kết thúc giai đoạn này các bạn sẽ thi bài bay lấy chứng chỉ năng định thiết bị một chứng chỉ bắt buộc đối với bất kỳ hãng hàng không thương mại nào trên thế giới.

158369261 4573063999387395 1847785696115060589 O

Giai đoạn 5: Huấn luyện kỹ năng bay nâng cao, sử dụng thiết bị

Đây là giai đoạn cuối cùng để bạn trở thành phi công thương mại. Sau khi tập trung vào thực hiện những yêu cầu của nhà chức trách hàng không đối với bài thi sát hạch lấy Bằng lái tàu bay thương mại (CPL).

Bạn đã hoàn thành khóa học phi công và đã có khả năng ứng tuyển phi công ở bất cứ hãng hàng không nào. Sau khi hoàn thành một cách xuất sắc chương trình huấn luyện.

VENTURE AVIATION FLIGHT TRAINING – đào tạo học phi công chất lượng, uy tín

Trung tâm đào tạo Phi Công Venture Aviation Flight Train thành lập vào năm 1998. Với chức năng tổ chức công tác huấn luyện phi công, tiếp viên và nhân viên điều hành khai thác bay của Hãng HKVN.

Được Cục HKVN phê chuẩn là Cơ sở đào tạo huấn luyện nghiệp vụ nhân viên hàng không (ATO level 2). Có chức năng thực hiện đa dạng các khóa huấn luyện dành cho phi công. Tiếp viên, nhân viên điều hành khai thác bay và cán bộ quản lý.

Đội ngũ giáo viên là người nước ngoài với trình độ chuyên môn cao. Và kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo. Các giáo viên đều trải qua quá trình tuyển chọn kỹ càng với nhiều vòng phỏng vấn mới trở thành giáo viên chính thức tại SRIRACHA.

Mức phí đào tạo học phi công hợp lý tại Venture Aviation Flight Training

Mức phí ổn định kèm theo chương trình học tập linh hoạt. Trường đã và đang được các bạn học viên ưu tiên lựa chọn. Ngoài ra trường cung cấp các trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất tối ưu giúp cho việc học tập của học viên tiện nghi và tốt hơn.

Chất lượng đào tạo và đội ngũ sư phạm luôn đạt các yêu cầu khắt khe nhất. Từ tổ chức hàng không dân dụng thế giới ICAO và các hãng hàng không. Như: Thai Airways International, Bangkok Airways, Thai AirAsia, Thai Vietjet Air, Nok Air, Thai Lion Air,…

Học phi công bạn sẽ được huấn luyện tại Trường bay SRAVIA – Thái Lan. Sẽ được trải nghiệm bằng những chuyến du lịch ngắn. Cùng với người thầy đồng hành – thiên đường du lịch về văn hoá và ẩm thực đầy màu sắc tại Đông Nam Á và khu vực Châu Á. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

 • Địa chỉ: Tầng Trệt, 56 Yên Thế, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM
 • Hotline: (2) 028 38 48 97 37
 • Mail: info@ventureaviation.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *