CƠ HỘI THĂNG TIẾN – TRIỂN VỌNG NGHỀ PHI CÔNG

1. Nhu cầu thị trường

– Theo thống kê của Cục Hàng không, thị trường hàng không năm 2019 của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng mạnh. Sản lượng hành khách thông qua hệ thống cảng hàng không, sân bay ước đạt 115,5 triệu lượt hành khách, tăng 11,8% so với năm 2018. Xu hướng tăng trưởng như vậy dẫn đến nhu cầu nâng cấp cơ sở hạ tầng và đặc biệt là tuyển dụng nhân sự có trình độ, kỹ năng phù hợp.
Sự ra đời của hãng hàng không mới như Bamboo Airways là một bằng chứng cho thấy sự phát triển của thị trường hàng không ở Việt Nam tạo công ăn việc làm cho rất nhiều người. Tổng quan nhân lực ngành hàng không Việt Nam hiện khoảng 44 nghìn người, dự báo trong giai đoạn từ năm 2020 – 2025, ngành sẽ cần trên 58.000 nhân lực.

2. Thời gian thử việc

Thời gian thử việc của mỗi vị trí trong ngành hàng không sẽ khác nhau, thông thường là trong vòng 2 tháng theo quy định của luật lao động (đối với khối văn phòng, kỹ sư,…). Trong khi đó, tiếp viên hàng không hay phi công cần thời gian tập huấn, huấn luyện và thử việc dài hơn (tuỳ vào từng hãng hàng không).

3. Mức lương khởi điểm

Mức lương khởi điểm của nhân lực trong ngành hàng không cao hơn rất nhiều so với các ngành khác. Lương khởi điểm của phi công có thể gây “choáng”: Lương trung bình của một phi công Vietnam Airlines là 150 triệu đồng/tháng. Những người chưa có kinh nghiệm có thể nhận ở mức 100 triệu đồng/tháng. Các hãng hàng không tương tự như VietJet Air, Bamboo Airways cũng có mức lương trung bình từ 180 triệu đồng – 200 triệu đồng/tháng.

4. Mức lương theo năm kinh nghiệm

Các phi công và kỹ sư hay cấp quản lý trong ngành hàng không với nhiều năm kinh nghiệm có thu nhập cao hơn những vị trí khác hoặc những người có ít kinh nghiệm hơn. Những phi công có kinh nghiệm có thể nhận lương lên tới 200 – 300 triệu đồng/tháng khi đã có vài nghìn giờ bay. Tổng thu nhập của những người làm trong ngành hàng không sẽ tăng lên tuỳ vào trình độ, kinh nghiệm và chính sách của các hãng hàng không khác nhau nhưng nhìn chung, lương trong ngành này rất cao.

5. Cơ hội thăng tiến

Khi học viên vừa hoàn thành khóa huấn luyện và apply vào hãng. Các bạn sẽ trải qua quá trình đào tạo của hãng khoảng 3 – 6 tháng tùy khả năng của từng ứng viên. Sau quá trình này các ứng viên sẽ trở thành cơ phó khi tích lũy đủ 200 giờ bay. Và cơ hội thăng tiến lên vị trí cơ trưởng khi tích lũy đủ 3000 giờ bay và trong thời gian này bạn sẽ phải tham gia các cuộc kiểm tra của hãng, quá trình này sẽ mất khoảng 3-4 năm.
  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *