TÌM HIỂU VỀ CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN PHI CÔNG THƯƠNG MẠI CỦA VENTURE AVIATION 

 Venture Aviation tự hào là đơn vị huấn luyện phi công thương mại hàng đầu Việt Nam – đi đầu trong việc khai thác thị trường hàng không Châu Á – Thái Bình Dương, cụ thể là thị trường Đài Loan và Thái Lan.

 Trong suốt 5 năm với hơn 15 khóa đào tạo vừa qua, Venture Aviation hãnh diện khẳng định vị thế của mình trong thị trường hàng không. Tất cả các học viên đều được hỗ trợ hướng nghiệp lựa chọn hãng hàng không phù hợp.

 Tính đến thời điểm hiện tại, Venture Aviation đã cung cấp cho thị trường Việt Nam hơn 40 phi công thương mại.

 100% các học viên sau khi tốt nghiệp đều trở thành Cơ phó cho các hãng hàng không tại Việt Nam như: Vietjet Air, Bamboo Airways, Vietnam Airlines, Hành Tinh Xanh,…

 Vậy, điều đặc biệt gì trong chương trình huấn luyện đã giúp Venture Aviation có được những thành tựu như thời điểm hiện tại?

1️⃣ Xét tuyển đầu vào và nội địa hóa huấn luyện phi công thương mại tại Việt Nam

  •  Học viên phi công của Venture Aviation sẽ được xét tuyển hồ sơ và đáp ứng tiêu chuẩn đầu vào về sức khỏe phi công, độ tuổi, lý lịch tư pháp, các chứng chỉ tiếng Anh và tốt nghiệp THPT.
  •  Venture Aviation nội địa hóa huấn luyện MCC/JOC, ATPL Frozen, Tyep Rating A320/21 tại Việt Nam – thời gian đào tạo ngắn – huấn luyện tại FTC của Vietnam Airlines – chất lượng đầu ra tốt – cơ hội việc làm cao.

2️⃣ Chương trình huấn luyện của Venture Aviation hợp lí về thời gian và chi phí

 𝐂𝐨𝐦𝐦𝐞𝐫𝐜𝐢𝐚𝐥 𝐏𝐢𝐥𝐨𝐭 𝐋𝐢𝐜𝐞𝐧𝐬𝐞 – Bằng phi công thương mại 
  •  Huấn luyện phi công thương mại cơ bản là khoá huấn luyện phi công bắt buộc theo quy chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (International Civil Aviation Organization – ICAO) và Cục Hàng không Việt Nam (Civil Authority Aviation of Vietnam – CAAV) đối với phi công thương mại.
  •  Phi công thương mại cơ bản được huấn luyện các bằng và chứng chỉ sau: Phi công tư nhân (𝐏𝐫𝐢𝐯𝐚𝐭𝐞 𝐏𝐢𝐥𝐨𝐭 𝐋𝐢𝐜𝐞𝐧𝐬𝐞), Bay bằng thiết bị (𝐈𝐧𝐬𝐭𝐫𝐮𝐦𝐞𝐧𝐭 𝐑𝐚𝐭𝐢𝐧𝐠) và Phi công thương mại (𝐂𝐨𝐦𝐦𝐞𝐫𝐜𝐢𝐚𝐥 𝐏𝐢𝐥𝐨𝐭 𝐋𝐢𝐜𝐞𝐧𝐬𝐞), Huấn luyện bay đa động cơ (𝐌𝐮𝐥𝐭𝐢 – 𝐄𝐧𝐠𝐢𝐧𝐞).
 𝐌𝐮𝐥𝐭𝐢-𝐂𝐫𝐞𝐰 𝐂𝐨𝐫𝐩𝐨𝐫𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 – 𝐉𝐞𝐭 𝐎𝐫𝐢𝐞𝐧𝐭𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐂𝐨𝐮𝐫𝐬𝐞 
  •  Multi-Crew Corporation Course (Khóa huấn luyện phối hợp tổ lái nhiều thành viên)
  •  Khóa học sẽ trang bị kiến thức về phối hợp làm việc của tổ lái nhiều thành viên cho học viên phi công đã hoàn thành các chương trình học PPL và CPL trong thời gian 14 ngày, bao gồm khóa học về lý thuyết và huấn luyện thực hành.
 𝐉𝐞𝐭 𝐎𝐫𝐢𝐞𝐧𝐭𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐂𝐨𝐮𝐫𝐬𝐞 (Khóa huấn luyện làm quen máy bay động cơ phản lực)
  •  Khóa học được xây dựng với mục tiêu trang bị kiến thức về máy bay phản lực cho học viên cơ bản chuyển loại lên máy bay phản lực.
  •  Khóa học sẽ bao gồm khóa huấn luyện lý thuyết và huấn luyện thực hành.
 𝐀𝐢𝐫𝐥𝐢𝐧𝐞 𝐓𝐫𝐚𝐧𝐬𝐩𝐨𝐫𝐭 𝐏𝐢𝐥𝐨𝐭 𝐋𝐢𝐜𝐞𝐧𝐬𝐞 (𝐓𝐡𝐞𝐨𝐫𝐲) – Lý thuyết vận tải hàng không 
  •  Chương trình huấn luyện gồm 14 môn học lý thuyết ATP đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn khắt khe nhất của Cục Hàng không Việt Nam (CAAV) và được CAAV phê chuẩn về chương trình đào tạo.
 𝐓𝐲𝐩𝐞 𝐑𝐚𝐭𝐢𝐧𝐠 𝐀𝐢𝐫𝐛𝐮𝐬 𝟑𝟐𝐅 – Huấn luyện chuyển loại Airbus 32F 
  •  Huấn luyện chuyển loại tàu bay Airbus 320/21 trang bị cho học viên phi công đã tốt nghiệp khoá huấn luyện phi công thương mại cơ bản (CPL) những kiến thức và kỹ năng để thực hiện nhiệm vụ khai thác bay trên loại tàu bay được huấn luyện theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam (CAAV) và yêu cầu từ các hãng hàng không đang khai thác dòng máy bay Airbus 320/21.
 Học viên phi công có nhiều lựa chọn về cơ sở huấn luyện bay được CAAV phê chuẩn hằng năm có cơ sở vật chất tốt, máy bay huấn luyện hiện đại, an toàn, được bảo đảm về thời gian huấn luyện, bảo hiểm.
 Venture Aviation cam kết hỗ trợ học viên tối đa từ giai đoạn cơ bản đến khi học viên hoàn thành các tiêu chuẩn của CAAV và đầu vào của các hãng hàng không mà học viên ứng tuyển.
 Trước đây, những thị trường hàng không phát triển phổ biến được biết đến là: Mỹ, Úc, New Zealand, Châu Âu, tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm về kinh nghiệm đào tạo tại các thị trường hàng không phát triển này là những mặt hạn chế như: thủ tục xin thị thực, vị trí địa lý xa Việt Nam, khác biệt về văn hoá lối sống, mức sinh hoạt phí cao, thời tiết khắc nghiệt.

 Venture Aviation quyết định lựa chọn những thị trường hàng không phát triển khác để thay thế, khắc phục những khuyết điểm cũ. Do đó, VAFT chuyển hướng sang thị trường hàng không tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, cụ thể là thị trường hàng không Đài Loan và Thái Lan.

Được sự phê chuẩn từ các tổ chức hàng không trên toàn thế giới và Cục Hàng không Việt Nam về chương trình huấn luyện phi công thương mại cơ bản và sau cơ bản, học viên được trải nghiệm với các cơ sở vật chất tốt, đạt quy chuẩn. Cùng với sự quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ từ Venture Aviation và những ưu thế nổi bật về huấn luyện phi công thương mại sẽ là bước đệm để nâng tầm cho chất lượng đào tạo của Venture Aviation.

học phi công
Chương trình huấn luyện phi công thương mại tại Venture Aviation. (Ảnh: VAFT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *