Đây là trường bay của mình: Bangkok Aviation Center (BAC), Thái Lan

Trường mình có văn phòng điều hành nằm ở quận Don Muang, Bangkok, Thailand và có 2 cơ sở huấn luyện chính của trường là tại tỉnh Nakhon Nayok (nơi mình đang huấn luyện) và tỉnh Nakhon Ratchasima. Mình có hỏi và 1 số instructor của mình bảo đây là trường huấn luyện bay hàng đầu và lớn nhất Thái Lan.

Mình sang đây đã được 3 tháng hơn. Cuộc sống bên này với mình cũng ổn, mỗi tội đồ ăn bên này hơi cay và khí hậu bên này nóng hơn VN nhiều quá. Bạn bè phi công Thái của mình có bảo “Thailand có tận 4 mùa là Hot, Hotter, So hot và Extremely hot.”

Mình vừa kết thúc chương trình Ground PPL, mất khoảng 1 tháng để chờ bằng Student Pilot License và Medical License. 

Xui cái nữa là đang chờ để bắt đầu cầm lái chim sắt lên trời thì lại vướng phải đợt dịch này, thế là lại ở kí túc xá chờ và chờ. Đợt rồi dịch bùng phát cao, bên trường cũng ngỏ ý mua vé cho bọn mình về lại VN nhưng xui là đúng khoảng thời gian đó không còn hãng hàng không nào khai thác giữa VN và Thái Lan. Thế là bọn mình lại được sắp xếp ở kí túc xá của trường, ăn uống vẫn được lo đầy đủ, nhưng không được ra ngoài. Và đương nhiên, mọi chi phí phát sinh do đợt dịch Covid-19 gây ra trường đều chi trả và hỗ trợ miễn phí hết cho mình. Mình cảm thấy khá an toàn khi thực hiện dãn cách xã hội tại trường nhờ những biện pháp mà trường đã đặt ra nhằm bảo vệ học viên và ngăn ngừa dịch Covid-19 trong giai đoạn dịch đang bùng phát.

Cũng có nhiều người hỏi sao mình lại chọn du học ngành Phi công ở Thái Lan? Bản thân mình thấy, chương trình huấn luyện của mình không khác nhiều so với ở Mỹ hay Úc, vì sách và chương trình giảng dạy là theo chuẩn EASA. Các instructor ở đây đa số là du học ở Mỹ về, ngoài ra còn có các instructor là người nước ngoài. Hơn nữa, mình sẽ huấn luyện trên 2 loại tàu bay là Cessna 172 và Diamond DA42, các tàu này sẽ có những tàu là Analog hay dân ngành gọi vs nhau là Six Pack đó, còn lại là tàu Glass Cockpit. Đấy, cũng không thua kém gì, đúng ko? Ngoài ra, mình thấy đi bay phụ thuộc khá nhiều vào thời tiết, mà ở Thái Lan thời tiết khá đẹp, ít bão và mưa, mà đa số các ngày trong năm là nắng nóng. Thuận lợi cho việc huấn luyện rất nhiều.

Mỗi người 1 lựa chọn. Nếu chọn học ở Mỹ hay ở Úc thì bạn phải phụ thuộc rất nhiều vào việc xin visa chưa kể việc học phi công lại phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Nếu chọn học ở Nam Phi, có thể chi phí học của bạn sẽ cao hơn dự tính nhiều. Còn nếu bạn chọn học ở Thái Lan, thời tiết rất thuận tiện để bạn huấn luyện và hoàn thành khoá học nhanh nhất có thể. Nhưng quan trọng hơn hết là sự nỗ lực của mỗi học viên phi công khi trường tốt mà không học được thì cũng không cứu vớt được bản thân.

Cre: Bài cảm nhận từ học viên phi công của VAFT Khoá BAC71-VN01 viết về trường bay Bangkok Aviation Center (BAC)

Trong hình ảnh có thể có: cây, bầu trời, thực vật, đám mây, nhà, cỏ, ngoài trời và thiên nhiên
Trong hình ảnh có thể có: nhà, bầu trời, cây, ô tô, thực vật và ngoài trời

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *