BƯỚC NGOẶT TUỔI 18

“When you want something, all the universe conspires in helping you to achieve it.” _ The Alchemist, Paulo Coelho

“Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó.” _ Nhà Giả Kim, Paulo Coelho

Venture Aviation xin gửi tặng đến các em học sinh một triết lý sống về theo đuổi đam mê, ước mơ đến từ một trong những quyển sách hay nhất mọi thời đại “Nhà Giả Kim” của tác giả Paulo Coelho. Đây như một lời động viên, sự khích lệ mà Venture Aviation dành tặng các em học sinh vừa vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Trải qua một quá trình dài học tập, đây chính là thời điểm mà các em có thể tự do thực hiện ước mơ của chính mình nhưng vẫn cần sự ủng hộ, giúp đỡ và động viên từ phía gia đình. Cha mẹ vừa là nguồn động lực vừa là sự thúc đẩy để các em có thể theo đuổi đam mê.
Hiện nay, khi thế giới ngày càng hiện đại và không ngừng phát triển, dường như cánh cửa Đại học không còn là lựa chọn duy nhất để có thể chinh phục ước mơ. Người trẻ hiện nay cần rút ngắn thời gian và tăng hiệu quả lên gấp nhiều lần. Vì thế, có không ít các bạn trẻ chọn một một hướng đi khác thay vì dành ra 4 năm thậm chí là 7 năm để học Đại học, thêm một vài năm để tích lũy kinh nghiệm và tìm ra công việc phù hợp với mình.
Venture Aviation đã có cơ hội được đồng hành cùng các bạn học viên phi công, đó là những bạn trẻ đã dũng cảm lựa chọn không học Đại học và một vài người thậm chí đã bỏ ngang tấm bằng Đại học để có thể theo đuổi đam mê thật sự của cuộc đời mình. Ngược lại với định kiến và suy nghĩ của mọi người, những học viên này lại cảm thấy nhẹ nhõm và thật sự hạnh phúc với sự lựa chọn của mình.
“Ngày chị trút được bộ quân phục xuống chị thấy trong lòng nhẹ nhõm lắm, cảm giác như bây giờ mới được sống là cuộc đời của chính mình.” – Chị Minh Ngọc, cựu học viên khóa VAFT- 3, đã bỏ dở công việc hiện tại của mình, là công việc đáng ao ước của nhiều người để theo đuổi niềm đam mê trở thành một nữ phi công.
“Mình nghĩ không bao giờ là quá muộn để sống cuộc sống thật sự và chinh phục ước mơ của chính mình. Chỉ cần có niềm đam mê và sự quyết đoán, con người ta sẽ tự vượt qua mọi rào cản để thực hiện ước mơ.” – Anh Lê Quang Đạt, cựu học viên khóa VAFT – 1, từng là sinh viên năm 1 Đại học KHTN và nay là Cơ phó của Bamboo Airways.
“Mình cảm thấy may mắn khi ba mẹ luôn là người lắng nghe và ủng hộ những ý kiến và dự định của mình. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, mình đã quyết định đi học phi công. Mình đã hoàn thành khóa chuyển loại tàu bay tại Trung tâm huấn luyện bay của Vietnam Airlines và đang bay khai thác phục vụ nhiệm vụ quốc gia cho Bộ Tài Nguyên Môi Trường tại hãng Hàng không Hành Tinh Xanh. Sau khi tốt nghiệp khóa huấn luyện 18 tháng, mình vừa có thể đi bay, thực hiện ước mơ từ bé và vừa có thể học đại học hệ đào tạo từ xa. Đó chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất trong cuộc đời của mình.” – Anh Phạm Nguyễn Quốc Nhật, cựu học viên khóa VAFT – 01.

Dù trở thành ai hay làm bất kỳ một công việc nào cũng cần ở cá nhân sự nỗ lực, cố gắng, trách nhiệm và niềm đam mê thì mới có cơ hội phát triển bản thân cũng như sự nghiệp và gặt hái được thành công. Vì thế, các em cần nhận thức và xác định được mình đam mê gì, bản thân mình đang muốn gì, mình sẽ thật sự hài lòng và hạnh phúc với công việc nào. 

VAFT xin chúc các em sẽ thành công với những gì mình lựa chọn và theo đuổi những ước mơ của mình 

phi công
Hình ảnh những học viên của Venture Aviation. (Ảnh: VAFT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *