Máy bay phải tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt về đường bay.
Ví dụ, máy bay thương mại không được phép bay qua cao nguyên Tây Tạng do các đỉnh núi cao trên dãy Himalayas. Song, chắc chắn độ cao hành trình của máy bay cao hơn đỉnh núi cao nhất thế giới đúng không? Đúng vậy nhưng cao hơn không nhiều. Đỉnh Everest cao 8.848 m, chỉ thấp hơn khoảng 1.800 m so với độ cao hành trình. Chỉ một chút khoảng trống để máy bay có thể thoải mái song như vậy chưa đủ.

 Hãy tưởng tượng trong một chuyến bay qua Himalayas, sự cố về áp suất xảy ra trong cabin khiến tất cả hành khách phải đeo mặt nạ oxy ngay lập tức. Trong khoảng 15-20 phút, máy bay cần giảm độ cao để hành khách có thể tự thở bình thường. Vấn đề là một loạt ngọn núi chắn trên đường. 

 Bạn có thể đáp một chuyến bay đến Bắc Cực. Tuy nhiên, đối với các hãng hàng không thương mại, câu trả lời là KHÔNG!.
Đầu tiên, một phi cơ luôn phải cách sân bay gần nhất trong vòng 60 phút để phòng trường hợp cần hạ cánh khẩn cấp. Hiện tại, quy tắc này chỉ áp dụng cho máy bay 2 động cơ.

 Vậy, những chiếc máy bay có 3-4 động cơ có thể bay qua Bắc Cực? Câu trả lời là KHÔNG!. Nếu máy bay bị rơi, những người sống sót sẽ không thể chịu đựng được các điều kiện khắc nghiệt tại đây trong một thời gian dài.

 Đó là chưa kể đến việc bay gần 2 cực của Trái Đất là một cơn ác mộng. Các phi công cho biết các thiết bị dẫn đường bị loại khi phi cơ ở đó.

 Hơn nữa, nếu muốn tiến vào không phận của ông già Noel, bạn hãy nhớ ông giữ một danh sách tặng quà vào lễ Giáng sinh. Vì vậy, bạn sẽ không muốn nghịch ngợm ở đây đâu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *